ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 3.400.000 Đ/M2 – 4.000.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.900.000 Đ – 6.200.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TVTK XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Điện thoại: 0936156179 - Hotline: 0936156179

Email: xaydungnhasaigon.vn@gmail.com

Địa chỉ: 166 Phạm Văn Bạch, P. 15, Tân Bình, HCM

Website: xaydungnhasaigon.vn

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần lưu ý
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm khi có ý định tu sửa lại ngôi gia của mình. Việc kiêng kỵ không phụ thuộc vào sửa chữa lớn hay nhỏ nhưng nếu cần nâng tầng

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần lưu ý

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm khi có ý định tu sửa lại ngôi gia của mình. Việc kiêng kỵ không phụ thuộc vào sửa chữa lớn hay nhỏ nhưng nếu cần nâng tầng, đổi hướng cửa, làm lại móng, lợp lại mái nhà thì nên xem tuổi để mang lại sự bình an cho cả gia đình. Cả những kiêng kỵ khi sửa nhà phần mái, phần móng, màu sắc…

những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Bài viết liên quan:

Sửa nhà cấp 4 có gác lửng

Sửa nhà đẹp giá rẻ

Chọn sai thời gian động thổ

Để mang lại thuận lợi, may mắn và bình an gia chủ nên chọn đúng thời gian động thổ. Việc chọn thời gian nhằm mang lại vượng khí tốt nhất. Đồng thời để biết được những cái xấu mà hoá giải. Ngoài ra, việc chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình.

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất hóa giải được luôn sát khí của khu đất. Sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Bởi vậy, để cho công việc thuận lợi, gia đình bình an phải xem thời gian động thổ. Điều kiêng kỵ khi sửa nhà là tránh việc thích lúc nào thì chọn ngày đó khởi công thi công. Áp dụng phương pháp này thì bạn không cần phải mượn tuổi sửa nhà. Hạn chế duy nhất là cần tìm người đô hộ vì có khi chủ nhà không biết cách đo tọa độ ngôi nhà.

Thay đổi về màu sắc

1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất về phong thủy nhà cửa là màu sắc. Điều kiêng kỵ khi sửa nhà là màu sơn ngoại thất không hợp mệnh với chủ nhà. Phòng ngủ thì có thể chọn theo sở thích cá nhân từng người. Lưu ý, khi sơn mới thì nên chà hết lớp sơn cũ và xử lý chống thấm và chống nóng.

Cách bố trí về cấu trúc

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

Xem thêm: Công ty sửa nhà Chuyên Nghiệp

Một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà nữa là bếp lửa nằm ngay cửa nhà. Nó sẽ khiến bạn mất đi may mắn hay xấu hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình. Ông bà xưa cũng từng có câu “mở cửa nhìn thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Bởi vậy, bạn nên tránh phạm phải điều tối kỵ này. Nếu không còn cách khác gia chủ nên làm thêm quầy bar hay rèm cửa chắn lại.

Vị trí nhà vệ sinh

Điều kiêng kỵ khi sửa nhà tiếp theo là không được bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Nhà vệ sinh thường xuyên sản sinh ra khí uế không tốt. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới vận khí của cả nhà. Cần đặt nhà vệ sinh ở vị trí lệch trung tâm hay góc khuất trong ngôi nhà. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, đóng chặt cửa.

Không đặt nhà bếp đối diện với phòng tắm

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì thuỷ khắc hoả nên những điều kiêng kỵ khi sửa nhà là không được để nhà bếp và phòng tắm đối diện nhau. Nguồn nước và những khí uế từ phòng tắm sẽ dập tắt nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp. Không nên để cho 2 nguồn này bị xáo trộn.

Cửa chính và cửa sau tạo thành đường thẳng

Tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở là để cửa chính và phụ thông nhau theo đường thẳng. Điều may mắn tốt lành sẽ không được lưu giữ lại mà truyền thẳng ra ngoài. Phải giữ dòng chảy tốt chuyển động chậm trong nhà càng lâu càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà.

Vị trí thờ cúng:

Đây là nơi tâm linh cần tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh. Không đặt bàn thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Nếu đủ không gian gia chủ nên thiết kế riêng phòng thờ hoặc đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Sự may mắn, bình an và hạnh phúc là điều bất kỳ ai cũng mong cầu khi khi thay đổi, sửa chữa ngôi nhà của mình. Ngoài những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà mình vừa chia sẻ còn các yếu tố khác như: bố trí nội thất, ngoại thất, cách cúng kiếng… Nếu đang có ý định sửa chữa lại nhà thì bạn nên tham khảo thêm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Bài viết liên quan

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà