ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 3.400.000 Đ/M2 – 4.000.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.900.000 Đ – 6.200.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TVTK XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Điện thoại: 0936156179 - Hotline: 0936156179

Email: xaydungnhasaigon.vn@gmail.com

Địa chỉ: 166 Phạm Văn Bạch, P. 15, Tân Bình, HCM

Website: xaydungnhasaigon.vn

Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường sơn cửa để chào đón năm mới, đây là cách tăng cường vượng khí mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Sơn cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh

Sơn vào dịp cuối năm thường các gi

Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường sơn sửa nhà cửa để chào đón năm mới, đây là cách tăng cường vượng khí mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà.
sơn sửa nhà
Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh

Sơn sửa nhà vào dịp cuối năm thường các gia đình sẽ có 2 kiểu làm mới không gian như sau:

  • Thứ nhất: Tân trang, dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp lại nội thất, đồ đạc, sơn mới lại toàn bộ hoặc một số khu vực. Vứt bỏ những đồ dùng, nội thất đã quá cũ, sắm sửa đồ mới cho ngôi nhà… Đây là kiểu sơn sửa nhà cửa khá đơn giản, gia chủ chỉ cần dành chút ít thời gian và lên kế hoạch thực hiện vào những ngày cận Tết.
  • Thứ hai: Xây dựng thêm hoặc thay đổi kết cấu của ngôi nhà như thêm tầng, nâng cốt nền, đập bỏ một phòng hay thêm mới phòng nào đó, thay đổi hệ mái… Đây là kiểu sơn sửa nhà cần phải được tính toán kỹ càng hơn. Gia chủ cần phải xem xét đến các vấn đề tâm linh, phong thủy như chọn ngày giờ tốt khởi công, chọn vị trí động thổ để không phạm xung sát…

Những lưu ý khi sửa nhà

Trước khi bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa, gia chủ cần xem xét đến các yếu tố phong thuỷ trong nhà. Theo phong thuỷ của dương trạch tam yếu, khi sửa nhà nên ưu tiên theo thứ tự Môn – Táo – Chủ.

Môn nghĩa là hệ thống cửa trong nhà, được xem là miệng dẫn khí, nạp khí. Vì thế, khi dọn nhà, gia chủ nên làm sạch sẽ khu vực này và trang hoàng đẹp. Thêm vào đó, bạn có thể đặt thêm vòng hoa, chậu hoa để kích hoạt Sinh Khí cho ngôi nhà, đồng thời tạo thêm sắc màu mùa Xuân.

son sua nha cuoi nam va nhung luu y phong thuy can tranh

Nhiều gia chủ không để ý đến việc nhà có bị Trực Xung Đối Môn hay không? Nghĩa là các cửa thẳng hàng với nhau gây gió lùa, cửa trước nhìn ra trụ điện hoặc miệng cống…. Để hóa giải, gia chủ chỉ cần đặt bình phong chắn sau lối vào hay bố trí gương soi và một chậu cây gần cửa.

Bên cạnh việc dọn dẹp làm sạch khu vực nhà Bếp, gia chủ cũng cần kiểm tra luôn hệ thống ống nước, đường ga… tránh trường hợp bị rò rỉ, hỏng hóc để không tránh xảy ra điềm xấu vào dịp đầu năm. Sau đó, gia chủ cũng cần xem xét lại các yếu tố thông gió và lấy sáng tự nhiên để điều chỉnh hợp lý. Bổ sung thêm hệ thống đèn treo dưới tủ hút mùi để khu vực nấu nướng luôn sáng sủa. Một phòng bếp sạch sẽ, ngăn nắp, sáng sủa sẽ mang lại Sinh khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Tiếp đến là khu vực dành cho gia chủ, theo thứ tự ưu tiên già trẻ, lớn bé. Bạn nên bắt đầu dọn dẹp từ bàn thờ, đến phòng khách rồi tới phòng ngủ của các thành viên gia đình. Bạn hoàn toàn có thể bài trí nhà cửa khác một chút, sắp xếp phòng ốc gọn gàng theo kiểu “tốt khoe xấu che”.

Vào dịp cuối năm là mùa đông, nên khi sơn sửa nhà, người xưa thường xét theo Ngũ hành thuộc yếu tố Thủy với tính Hàn – m nổi trội. Vì vậy, bạn nên sử dụng màu sắc Dương, ấm áp hơn, đồng thời hướng về mùa xuân (hành Mộc) nhiều hơn. Các màu sắc nên trang trí nhà cửa vào dịp Tết là sắc đỏ, cam hoặc nâu để bổ sung yếu tố Thổ (Thổ khắc Thủy) và Hỏa.

Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bạn thiết kế theo phong cách phương Tây hiện đại, nhưng bạn vẫn muốn bày trí nhà theo kiểu phương Đông. Chỉ cần sử dụng vật phẩm phong thủy, tranh dân gian, cây hoa đặc trưng… để tô điểm cho ngôi nhà.

Lưu ý khi sơn nhà

Sau thời gian một năm chịu tác động của khí hậu, thời tiết, màu sơn nhà chắc chắn sẽ bị xuống màu, loang lổ, rêu mốc…Nếu có ý định thay đổi màu sơn nhà bên ngoài, gia chủ nên xem xét về mặt phong thuỷ để chọn màu sơn phù hợp, giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, làm thay đổi tâm trạng của mọi thành viên, từ đó tạo ra những thay đổi lớn hơn về các kế hoạch, dự định trong cuộc sống.

son sua nha cuoi nam va nhung luu y phong thuy can tranh

Trong ngũ hành tương sinh, khi chọn màu sơn nhà cũng nên xét hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc thuộc Thủy có thể chọn màu trắng, vàng nhạt; nhà hướng Nam thuộc Hỏa có thể chọn màu xanh nhạt… Việc chọn màu sơn nhà ngoài sở thích, gu thẩm mỹ cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc này để đạt được sự hài hòa.

Bên cạnh đó, dù cho gia chủ chọn màu sơn nào, gia chủ cũng cần chú ý đến sự cân bằng âm – dương. Màu sắc kết hợp hài hòa tượng trưng cho sự luân chuyển âm – dương, từ đó tạo ra khí vượng. Ngược lại, ngôi nhà sử dụng quá nhiều màu nóng hoặc quá nhiều màu lạnh sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt về mặt phong thủy.

Ngoài yếu tố phong thuỷ, việc chọn màu sơn cũng nên cân đối theo điều kiện khí hậu, thời tiết vùng miền. Nếu nhà bạn ở vùng lạnh có thể chọn những gam màu ấm nóng, ngược lại xứ nóng nên chọn gam màu nhẹ nhàng, dịu mắt… Nhà quay về hướng nhiều ánh nắng mặt trời nên sơn màu nhạt, màu trung tính, trong khi nhà ở hướng gió lạnh, ít ánh nắng nên chọn màu sơn ấm nóng hơn.

Tag: chọn màu sơn nhà,sơn màu,sửa nhà

Bài viết liên quan

Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh
Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh
Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh
Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh
Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh